Friday, 27/11/2020 - 09:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PT DTNT THCS Tân Sơn

HỘI THI PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

- Thực hiện Nghị định 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17/7/2017 quy định về môi trường GD an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Ngày 22,23/ 4/2019. PGD&ĐT Tân Sơn đã tổ chức Hội thi “Phòng, chống bạo lực trẻ trong các cơ sở GD mầm non”. Tham gia hội thi có tất cả các trường MN trên địa bàn huyện. Trong đó có trường MN Mỹ Thuận 1.

Hoạt động này không chỉ là một ngày hội tuyên truyền về công tác chăm sóc, GD và bảo vệ trẻ em mà còn là nhiệm vụ trọng tâm trong năm học nhằm tạo môi trường GD an toàn, thân thiện cho trẻ mầm non.

Thành phần tham gia Hội thi của trường MN Mỹ thuận 1 gồm 6 thành viên: 2 cô giáo, 2 học sinh, đặc biệt có sự tham gia tích cực của 2 phụ huynh là người dân địa phương. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã tranh tài ở 3 nội dung: Giới thiệu, chào hỏi; phần thi kiến thức; phần thi tài năng. 

Hội thi với mục đích tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, cộng đồng trong công tác chăm sóc, GD và bảo vệ trẻ em; Nâng cao sự nhận thức, thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường học; Hạn chế, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra, đồng thời phát hiện, tố giác, lên án các hành vi bạo lực trẻ; Tích cực thay đổi hình thức, phương pháp chăm sóc, GD trẻ; tăng cường các hoạt động trải nghiệm tập thể có tính cộng đồng - xã hội, nhằm góp phần định hướng thẩm mỹ lành mạnh, GD kỹ năng sống, hình thành và phát triển thể lực và nhân cách cho trẻ mầm non. thi kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa thông điệp “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc và nói không với bạo lực học đường”. Không chỉ dừng lại ở một hội thi, mục đích lớn nhất của Ban Tổ chức là: Muốn có một trường mầm non hạnh phúc, trước hết mỗi đội ngũ giáo viên phải yêu nghề, yêu trẻ, phải có lòng kiên nhẫn và kỹ năng xử lý tình huống sư phạm, đồng thời phải phối hợp chặt chẽ với gia đình, thống nhất về cách quản lý, chăm sóc GD trẻ và đặc biệt phải xây dựng một môi trường GD an toàn, thân thiện cho trẻ mầm non.

Kết thúc hội thi trường MN Mỹ Thuận 1 đã đạt giải Ba. Đây cũng là món quà lớn giành cho cô trò trong trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô, trò, phụ huynh trường MN Mỹ Thuận 1: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 141
Năm 2020 : 4.182